THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ 4 TẦNG CHỊ TÚ – K3 – CẦU DIỄN

Dự án: THIẾT KẾ THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ CHỊ TÚ
Thời gian thi công: Tháng 7/2012 – tháng 9/2012
Chủ đầu tư: (Chị ) Nguyễn Thanh Tú
Địa chỉ: Số 31 ngõ 5A – đường K1 – Thị Trấn Cầu Diễn – Hà Nội.


Diện tích: 80m2 x 3 tầng
Kiến trúc sư : Trần Tuấn Nhật
Phí thiết kế : Miễn phí TK
Ngôi nhà hoàn toàn bằng kết cấu khung chịu lực, tường bao quanh bị mốc và cũ, không gian phòng khách quá rộng không có sự ấm cúng.
Yêu cầu chủ nhà :

Tầng 1 : Thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí sử dụng vật liệu phù hợp, phòng khách thiết kế lại theo kiểu mới mẻ, hiện đại, vuông vắn, không phào chỉ, phá nhà vệ sinh ra để mở rộng phòng ăn, cho nhà vệ sinh vào gầm cầu thang,

Tầng 2 :  phá tường ngăn ban công, xây tường ra ban công để mở rộng phòng ngủ và làm lại nội thất, dóc toàn bộ gạch ốp nhà vệ sinh cũ, thay hệ thống đường ống nước kẽm bằng ống hàn nhiệt.

Tầng 3 : Chuyển đổi phòng ngủ thành phòng Spa và làm lại nội thất tầng 3 Hiện trạng nhà chị Tú phân khu riêng biệt, không gian nhà cũng tương đối hợp lý, chính vì thế mà các kiến trúc sư Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thương Mại Bạch Đằng đã không mất nhiều thời gian để thiết kế 1 phương án hợp lý trình chủ đầu tư, thống nhất phương án và thi công chỉ trong vòng 1 ngày. Và đây là hiện trạng tầng 1 phòng khách + phòng ăn nhà chị Tú chưa cải tạo :

1

Phương án 3D các kiến trúc sư Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thương Mại Bạch Đằng đã thống nhất với chủ nhà để thi công

Capture

Hiện trạng và sau khi các công nhân lành nghề của Bạch Đằng cải tạo lại nhà chị Tú như sau : Phần diện tường tivi đã được cải tạo :

6

7 

Các kiến trúc sư Bạch Đằng đã mạnh dạn phá bỏ các điểm cột cuốn vòm cũ xây thêm lại tạo thành các khe cột để trang trí.

8

Không gian phòng bếp cũng được phá bỏ nhà vệ sinh, đẩy nhà vệ sinh vào gầm cầu thang để mở rộng không gian vừa bếp, vừa ăn. Không gian phòng bếp+ ăn sau khi cải tạo, rất ấm cúng và hiện đại

9

10

Phòng ăn có không gian rộng vừa phải, hợp lý đủ phụ vụ sinh hoạt cho gia đình chị Tú, toàn bộ chất liệu kiến trúc sư Bạch Đằng không áp đặt nhiều chi tiết màu mè, tốn kém, mà tận dụng tối đa óc sáng tạo, lấy màu sơn làm điểm nhấn, lấy nhân lực phần nề làm điểm tự. Nhiều kiến trúc sư 1 số công ty khác cứ cho thật nhiều vật tư, chủng loại đắt tiền như gỗ, đá… để rồi giá thành đội lên rất cao. Nhưng kiến trúc sư Bạch Đằng không làm vậy, mà lấy óc sáng tạo làm lòng cốt, phù hợp với túi tiền của chủ đầu tư. Một góc nhỏ không gian bếp+ăn :

11

12

Hiện trạng nhìn từ phòng khách vào phòng bếp+ăn :

13
Hình ảnh sau khi đã cải tạo nhìn từ phòng khách vào phòng bếp + ăn

14
Chị Nguyễn thanh Tú trước có cửa hàng Spa ở kim mã, chị kinh doanh cũng rất lâu và có uy tín, lượng khách hàng ngày 1 tăng. Nhưng vì chi phí thuê mặt bằng cao, mà chị cũng muốn gần nhà, Vì vậy chị Tú quyết định cải tạo phòng ngủ trên tầng 3 biến nó thành phòng spa. Các kiến trúc sư Bạch Đằng đã hiểu được ý đồ và mục đích của chị Tú, các kiến trúc sư đã giúp chị hoàn thành nó.
Phương án phòng spa tại nhà chị Thanh Tú :

15

Với không gian căn phòng 12m2 các kiến trúc sư đã làm hài lòng nhu cầu chị Tú với phòng spa đầy đủ công năng, mục đích kinh doanh của chị. Phòng spa ổn rồi giờ chỉ còn thiếu 1 nơi đặt quầy thu ngân cho nhân viên. Vậy với căn phòng 12m2 mà đặt 3 bàn nằm thì làm sao còn chỗ để quầy lễ tân. Các kiến trúc sư Bạch Đằng đã tận dụng tối đa phần hành lang ngay cầu thang lên, cạnh cửa vào phòng spa của chị với thiết kế đơn giản, phù hợp với diện tích vốn có : Phương án Bạch Đằng đưa ra :

16
Vậy là tất cả các yêu cầu, ý đồ mà bấy Lâu nay gia đình chị Tú và anh Long ấp ủ nay đã được kiến trúc sư,  kỹ sư, công nhân thợ lành nghề của Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thương Mại Bạch Đằng hoàn thành giúp anh  chị. Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thương Mại Bạch Đằng chúng tôi luôn luôn nỗ lực, luôn luôn học hỏi và phát triển sáng tạo trí tuệ để thiết kế cải tạo các công năng của các công trình, đem đến gia chủ 1 sự hài lòng nhất định. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ! phục vụ 24/24

Hệ thống website: Xaydungnhadep.pro.vn/Suachuanha.pro.vn