Thiết kế Showroom

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc tổ chức triển lãm, showroom, gian hàng nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với đông đảo khách hàng đang là việc làm không thể thiếu đối với mọi Doanh nghiệp. Để khẳng định được quy mô và tính chuyên nghiệp của sản phẩm và dịch vụ do doanh nghiệp mình tạo ra, các doanh nghiệp cần thiết kế showroom – gian hàng triển lãm sao cho vừa thể hiện được ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh cũng như sản phẩm, dịch vụ; vừa thu hút được sự chú ý của khách hàng.
thiet ke 3d thiet ke Showroom 300x258 Thiết kế showroom đẹp và ấn tượng không hề dễ
Vậy mục tiêu của việc thiết kế showroom là gì, chúng ta hãy cùng điểm qua một số mục tiêu chính của thiết kế showroom, từ đó đưa ra những mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp của mình:
– Đầu tiên, cần khẳng định rằng: Showroom là địa điểm trưng bầy sản phẩm của một công ty, với mục đích để quảng bá và bán sản phẩm của công ty.
– Mục tiêu của việc thiết kế showroom là làm thế nào để thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất tới những sản phẩm của nhà cung cấp.
– Một showroom trưng bầy chủ yếu tập trung nâng cao tính hấp dẫn của sản phẩm, làm cho những sản phẩm được giới thiệu hoặc bầy bán nổi bật và ấn tượng hơn trong con mắt của những khách hàng tiềm năng.

Các tiêu chí để có thiết kế showroom đẹp:

Để có được một showroom đẹp, nhằm đạt được mục tiêu cao nhất của các doanh nghiệp, cần bàn tay và khối óc sáng tạo của các Designer chuyên nghiệp. Họ phải là những người có biệt tài nhào nặn cả đống tiêu chí để tạo ra một showroom ấn tượng:
– Thiết kế Showroom phải có phong cách trẻ trung, năng động
– Thiết kế lối đi lại giữa các quầy, kệ phải thông thoáng, dễ dàng
– Các vật dụng trưng bày phải vừa tầm mắt của khách hàng dể quan sát
– Sử dụng các vật liệu phản xạ ánh sáng tốt
– Thiết kế gam màu thích hợp với sản phẩm kinh doanh, khu vực trưng bày và tiếp khách phải có sự tách bạch
– Thiết kế sử dụng vật liệu gỗ, kính
– Thiết kế hệ thống ánh sáng tốt, tập trung
– Thiết kế hệ thống lạnh trung tâm
– Thiết kế sử dụng các sản phẩm chống cháy

thiet ke 3d thiet ke Showroom 1 300x192 Thiết kế showroom đẹp và ấn tượng không hề dễthiet ke 3d thiet ke Showroom 2 300x192 Thiết kế showroom đẹp và ấn tượng không hề dễ
– Tạo cảm giác thư giản, thoải mái, thỏa trí tò mò của khách hàng khi xem sản phẩm

Các điều cần tránh khi thiết kế showroom

thiet ke 3d thiet ke Showroom 3 300x221 Thiết kế showroom đẹp và ấn tượng không hề dễthiet ke 3d thiet ke Showroom 4 300x251 Thiết kế showroom đẹp và ấn tượng không hề dễ

Có quá nhiều tiêu chí cần phải đạt được khi thiết kế một showroom, tuy nhiên đừng quá hăng say sáng tạo mà quên mất những điều tối kỵ khi thiết kế một showroom:
– Thiết kế quá nhiều khu vực trưng bày hàng hóa, sản phẩm tạo cảm giác cho khách hàng như đang vào một kho.
– Dùng nhiều vật liệu dễ cháy, điều này nên tránh bởi showroom đặt nơi công cộng, thật khó để có thể kiểm soát được hết các nguy cơ cháy nổ.
Cuối cùng, nhưng cũng không kém phần quan trọng, bạn đã biết nên đặt niềm tin về việc tạo hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của công ty mình vào đâu chưa? Hãy liên hệ với chúng tôi, các kiến trúc sư chuyên nghiệp của Bạch Đằngsẽ cho bạn một giải pháp thỏa đáng!!!