THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ 3 TẦNG ANH TUẤN ANH – TỪ SƠN – BẮC NINH

DỰ ÁN: THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ 3 TẦNG ANH TUẤN ANH
Thời gian thi công: Tháng 9/2012 – tháng 10/2012
Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Tuấn Anh
Địa chỉ: Xã Tam Sơn – phường Đồng Nguyên – TX. Từ Sơn – TP. Bắc Ninh.

Diện tích: 200m2
Kiến trúc sư : Hà Anh Tuấn

Hiện trạng công trình khi các kiến trúc sư tới khảo sát, rất cũ, tường nhà ẩm mốc rất nhiều, gia chủ không muốn phá ra xây mới vì tốn kém và mất nhiều thời gian. Vì vậy yêu cầu đặt ra ở đây là : Cải tạo lại theo phong cách hiện đại không cầu kỳ, mà thiết kiệm.
Do kết cấu nhà hoàn toàn là tường bao chịu lực chính vì vậy mà hạn chế đọng chạm tới kết cấu chịu lực. Các kiến trúc sư và kỹ sư Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thương Mại Bạch Đằng đã bàn bạc và mạnh dạng đưa ra phương án thi công sau :
– Dóc toàn bộ vữa tường cũ ra trát xi măng cát + chống thấm Sika trát tường toàn bộ nhà
– Phá tường ngăn, cấy dầm đỡ để mở rộng không gian phòng khách
– Chuyển toàn bộ cầu thang vào góc trong phần góc nhà chéo, để phòng khách được vuông vắn và có thể
ngồi phòng khách nhìn thấy được cầu thang
– Sửa lại toàn bộ mặt tiền nhà+ nội thất bên trong nhà theo phương án thiết kế mới.
Hiện Trạng nhà cũ chưa cải tạo và sau cải tạo

1

Hiện trạng diện tường tivi phòng khách cũ, tường rất ẩm mốc, cũ kỹ đã được dóc ra trát chống thấm lại toàn bộ và hiện trạng sau khi hoàn thành
2

Hiện trạng diện tường tivi phòng khách cũ, tường rất ẩm mốc, cũ kỹ đã được dóc ra trát chống thấm lại toàn bộ và hiện trạng sau khi hoàn thành
3

Phần cầu thang trước là gian kho để chứa đồ, nay các kiến trúc sư đã mạnh dạng phá tường ngăn phòng khách để thông sang phòng kho cũ, nhưng các kiến trúc sư không phá hết vì liên quan đến kết cấu nhà, vì vậy các kiến trúc sư chỉ phá làm lối đi lên cầu thang và xây tạo các cột trang trí vừa để trang trí vừa có thể tạo kiểu cách, có thể ngồi phòng khách nhìn thấy được cầu thang.
4

Gia chủ không thích kiểu cách nhà cầu kỳ, hoa hoét, mà gia chủ thích phong cách hiện đại, nhẹ nhàng mà không thấy nhàn chán, chính vì vậy các kiến trúc sư Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thương Mại Bạch Đằng đã tư vấn đóng trần thạch cao để hạ cốt trần xuống còn 3,6m thì không gian phòng khách ấm cúng hơn. Trần thạch cao cũng làm hết sức đơn giản mà không quê quá.
5
Bức tường ngăn phòng khách cũ phá ra mở rộng không gian phòng khách
6
Cầu thang làm mới lát đá, Tay vịn cầu thang bằng gỗ bắt mặt kính tạo không gian thoáng, hiện đại, phù hợp với phòng khách.
7
Tầng 2 vừa là không gian phòng ngủ,vừa có 1 nơi tiếp các khách, bạn bè thân quen, vừa có 1 nơi để làm việc. Vì vậy các kiến trúc sư Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thương Mại Bạch Đằng đưa ra phương án sử lý sau :
8
9
10
11
Hình ảnh thi công thực tế
12
Tường phòng ngủ được trang trí bằng giấy gián tường Hàn Quốc
13
14
15

Các đồ vật dụng đơn giản, nhẹ nhàng tạo không gian thoáng
17
Bạn bè thân thiết của chủ nhà đã tụ tập liên hoan trên tại không gian phòng ngủ tầng 2 của gia chủ.

Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Thương Mại Bạch Đằng chúng tôi luôn luôn nỗ lực, luôn luôn học hỏi và phát triển sáng tạo trí tuệ để thiết kế cải tạo các công năng của các công trình, đem đến gia chủ 1 sự hài lòng nhất định.

Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ! phục vụ 24/24

Hệ thống website: Xaydungnhadep.pro.vn/Suachuanha.pro.vn